CÁCH BỐ TRÍ TỦ BẾP SONG SONG PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN


tủ bếp song song 6

Một căn bếp hiện đại không thể chỉ đẹp mắt về mẫu mã hình thức, mà cần có sự ngăn nắp, tiện dụng, hợp thẩm mỹ. Bố trí tủ bếp song song lại càng cần đáp ứng những yêu cầu này để tránh những bất lợi không đáng có trong quá trình nấu nướng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những cách bố trí tủ bếp song song hợp lý nhất, tiện dụng nhất cho gia đình.

tủ bếp song song 1
Bếp song song tiện lợi hơn cho người nội trợ

1. Bếp nấu của tủ bếp song song

Là một trong những thiết bị chính của khu công năng nấu nướng, bạn cần đặt bếp nấu ở vị trí thích hợp cho tủ bếp song song. Từ đó, người nội trợ vừa dễ dàng di chuyển để chuẩn bị món, vừa phù hợp với nhiệt độ mà bếp nấu có thể ảnh hưởng đến kệ bếp của gia đình.

tủ bếp song song 2
Bếp nấu đặt ở vị trí thích hợp để tối ưu hóa các tiện ích trong căn bếp

Có nhiều loại bếp nấu đang thịnh hành hiện nay, bao gồm bếp hồng ngoại, bếp từ,… Song, với bất kỳ kiểu bếp nào, điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là không nên đặt bếp nấu của tủ bếp song song gần cửa sổ, đặc biệt là đối diện, nơi đón nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp. Điều này vô cùng ảnh hưởng tới quá trình nấu nướng cũng như đồ dùng thực phẩm của gia đình.

tủ bếp song song 3
Thiết kế bếp song song gọn gàng, tiết kiệm không gian

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý tránh đặt bếp ở đối diện cửa ra vào. Theo thuật phong thủy, lỗi này sẽ dẫn đến việc thất thoát tiền của, trục trặc về sức khỏe và rất nhiều hệ lụy khác. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh đặt bếp nấu của tủ bếp song song gần chậu rửa. Đây là nơi ẩm ướt, vì vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình nấu nướng của gia đình.

tủ bếp song song 4
Hợp thẩm mỹ, hợp phong thủy

Bếp nấu nếu có gần khu vực cắm ổ điện của tủ bếp song song cũng cần được lưu ý kỹ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Dây cắm điện cũng nên được thiết kế gọn gàng, không để quá dài gây vướng víu trong quá trình nấu nướng.

BONUS: NHỮNG MẪU TỦ BẾP ĐỨNG SANG TRỌNG NĂM 2020

2. Chậu rửa

Đây có thể xem là vị trí thông dụng nhất của tủ bếp song song. Bởi lẽ, mỗi hoạt động trong quá trình làm sạch, chế biến hay dọn rửa đều cần sử dụng đến nơi này. Vì vậy, đây là nơi cần được ưu tiên ở các vị trí thoáng mát, sáng sủa, tránh được ẩm mốc nếu tủ bếp song song của bạn làm bằng chất liệu gỗ. Bạn nên đặt chậu rửa ở nơi có ánh sáng tốt, thông thoáng như cạnh cửa sổ hay đảo bếp.

tủ bếp song song 5
Tiện lợi, ngăn nắp nhưng không kém phần sang trọng

Chậu rửa của tủ bếp song song ngoài ra còn có thể đặt đối diện với bếp nấu. Với cách sắp xếp này, bạn có thể tiện lợi hơn trong quá trình di chuyển để chuẩn bị món mà không mất nhiều thời gian cũng như các thao tác không cần thiết. Cạnh chậu rửa có thể đặt những đồ dùng có liên quan như thùng rác, tủ chén bát,…

Chậu rửa cạnh cửa sổ thông thoáng, sạch sẽ
Chậu rửa cạnh cửa sổ thông thoáng, sạch sẽ

3. Tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị điển hình của khu lưu trữ thực phẩm. Vì vậy, tủ lạnh cần được đặt ở những nơi khô thoáng nhất của tủ bếp song song. Thoáng mát, lưu thông không khí, tránh ánh nắng mặt trời là những mục tiêu quan trọng để bảo quản đồ dùng thực phẩm của gia đình.

Tủ lạnh đặt ở đầu chuỗi bếp, đảm bảo khô thoáng, tránh ẩm ướt
Tủ lạnh đặt ở đầu chuỗi bếp, đảm bảo khô thoáng, tránh ẩm ướt

Ngoài ra, cần lưu ý không đặt tủ quá gần bếp nấu, tránh các tình trạng hư hỏng máy hoặc cháy nổ không đáng có. Bạn cũng cần nhớ chừa khoảng cách thích hợp cho tủ lạnh và tủ bếp song song để có diện tích đủ để đóng, mở cửa tủ lạnh.

Bếp song song đem lại nét hiện đại, sự ngăn nắp và gọn gàng
Bếp song song đem lại nét hiện đại, sự ngăn nắp và gọn gàng

Trên đây là những chia sẻ về cách bố trí các vật dụng trong khu bếp vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải biết. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn có thêm nhiều kiến thức khi thiết kế không gian làm bếp và có được lựa chọn phù hợp cho phòng bếp của gia đình. Chúc bạn cùng người thân có những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất.

XEM THÊM: 50+ MẪU TỦ BẾP ĐẸP PHÙ HỢP VỚI MỌI KHÔNG GIAN SỐNG