5 VỊ TRÍ CÔNG NĂNG CỦA TỦ BẾP MFC BẠN NÊN BIẾT


tủ bếp MFC 1

Tủ bếp MFC hiện nay rất phổ biến trên thị trường và được nhiều gia đình tin dùng. Song, ít ai biết được rõ cách phân loại, vị trí sắp xếp các vật dụng cũng như cách bài trí theo công năng cho tủ bếp để có được một quy trình nấu nướng hiệu quả. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách phân loại 5 vị trí công năng cho tủ bếp MFC của gia đình.

tủ bếp MFC 1
Tủ bếp MFC với thiết kế sang trọng

1. Khu lưu trữ thực phẩm của tủ bếp MFC

Thực phẩm nói chung bao gồm gạo, đồ hộp, mì, sữa, các loại thức ăn chưa chế biến… Đây đều là những thực phẩm cần bảo quản nơi khô ráo tránh ẩm mốc, hoặc trong tủ lạnh để lưu trữ lâu dài. Vì vậy, vị trí hợp lý nhất để sắp xếp khu vực này là ở đầu chuỗi tủ bếp MFC.

tủ bếp MFC 2
Thứ tự sắp xếp theo công năng

Bạn cũng có thể chọn các vị trí khác tùy theo gu thẩm mỹ cá nhân. Tuy nhiên cần đảm bảo đặt xa nơi có bếp nóng và nơi có bồn rửa, liên quan tới nước nhằm tránh để thức ăn ẩm mốc.

tủ bếp MFC 3
Bố trí hợp lý để tiện lợi hơn khi vào bếp

2. Khu chứa dụng cụ nấu nướng

Đây là khu vực cần được sắp xếp khoa học nhất vì dụng cụ nấu nướng rất đa dạng và chiếm khá nhiều diện tích của tủ bếp MFC. Khu vực này sẽ rất hợp lý nếu được bố trí ở giữa khu lưu trữ thực phẩm và bồn rửa chén. Bạn có thể tìm nhanh hơn vật dụng để đựng đồ ăn, cũng như cất dọn nhanh hơn khi dọn rửa chén bát.

tủ bếp MFC 4
Ngăn nắp, tiện lợi hơn với cách sắp xếp theo công năng

Các dụng cụ nhỏ nhưng chiếm diện tích như đũa, muỗng, dao, gia vị… có thể được cất trong ngăn kéo dọc. Với thiết kế này, tủ bếp MFC của gia đình sẽ vừa thẩm mỹ, vừa gọn gàng và vô cùng tiện lợi khi sử dụng.

tủ bếp MFC 5
Thông minh, tiết kiệm diện tích

BONUS: 3 CÁCH VỆ SINH TỦ BẾP HDF CƠ BẢN BẠN CẦN BIẾT

3. Khu sơ chế và dọn rửa của tủ bếp MFC

Có rất nhiều cách bố trí khu vực sơ chế và dọn rửa của tủ bếp MFC. Đây là nơi gia đình sơ chế thực phẩm, lau rửa chén bát và đặt thùng rác. Vì vậy, bạn nên ưu tiên lắp đặt khu vực này ở nơi thoáng nhất, thường sẽ ở cạnh cửa sổ.

Bếp hiện đại cho những bữa cơm tròn vị
Bếp hiện đại cho những bữa cơm tròn vị

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với đảo bếp cho tủ bếp MFC để tách riêng khu vực này. Đây là kiểu thiết kế vô cùng thông minh và phổ biến. Đảo bếp vừa tiện lợi hơn cho người nội trợ trong quá trình di chuyển nấu nướng, hợp vệ sinh khi chế biến và hơn hết là vô cùng hợp thẩm mỹ.

Bếp tiện nghi sang trọng với cách bố trí thông minh
Bếp tiện nghi sang trọng với cách bố trí thông minh

4. Khu chuẩn bị món

Đây là khu vực tủ bếp MFC được chừa trống để tạm thời sử dụng các dụng cụ hỗ trợ nấu nướng như dao, nồi, gia vị,… Bên cạnh đó, không gian trống này cũng có thể dùng để đặt các món chưa chế biến mặc vừa chế biến xong. Cách sắp xếp này vô cùng hiệu quả với bất cứ ai đã từng vào bếp.

Bếp hiện đại và tối ưu hóa các phân khu công năng
Bếp hiện đại và tối ưu hóa các phân khu công năng

5. Khu nấu nướng

Dĩ nhiên khu vực này của tủ bếp MFC không thể thiếu bếp nấu. Bạn có thể đặt bếp ở bên cạnh khu vực sơ chế và chuẩn bị món để linh động hơn khi kết hợp chế biến và nấu thức ăn. Bên cạnh bếp, lò nướng và thiết bị lọc khí cũng là những công cụ vô cùng cần thiết để đảm bảo gia đình có nhiều món ăn ngon hơn, lạ hơn nhưng vẫn đảm bảo một không gian thoáng mát.

Bếp thoáng sạch cho những phút giây thư giãn thoải mái nhất
Bếp thoáng sạch cho những phút giây thư giãn thoải mái nhất

Tương tự như bồn rửa chén, bếp của gia đình cũng có thể tách riêng ra đặt ở đảo bếp. Việc sắp xếp song song với tủ bếp MFC sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người nội trợ khi chuẩn bị món.

Hiện đại, sang trọng, tiện nghi
Hiện đại, sang trọng, tiện nghi

Trên đây là cách phân loại các khu vực của tủ bếp MFC theo công năng sử dụng cũng như thứ tự sắp xếp hợp lý cho gian bếp gia đình. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thêm nhiều thông tin để bố trí một không gian nấu nướng thật sự hiệu quả và hợp thẩm mỹ. Chúc bạn cùng gia đình có những phút giây tuyệt vời nhất.

XEM THÊM: 50+ MẪU TỦ BẾP ĐẸP DÀNH RIÊNG CHO BẠN