NHỮNG CÁCH BỐ TRÍ TỦ BẾP HÚT MÙI HIỆU QUẢ NHẤT


tủ bếp hút mùi 4

Gian bếp là nơi vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình, vì vậy việc đầu tư chu đáo và cẩn trọng từng chi tiết thiết kế của không gian nấu nướng là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là một cơ chế tủ bếp hút mùi tốt. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại không chú ý đến những điểm quan trọng như hút mùi cho không gian bếp, dẫn đến nhiều bất tiện cho đời sống. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách bố trí tủ bếp hút mùi hiệu quả nhất.

tủ bếp hút mùi 1
Cùng tham khảo những mẫu thiết kế với không gian thông thoáng, hút mùi hiệu quả

1. Tại sao nên bố trí tủ bếp có hệ thống hút mùi hiệu quả?

Bếp là nơi nung nấu những tình cảm gia đình, nơi gói ghém vẹn nguyên nhất những phút giây sum vầy trong ngôi nhà thân thương. Bởi lẽ bếp là nơi thường xuyên lui tới cho các hoạt động sinh hoạt ăn uống, nấu nướng,… Cũng chính vì lẽ đó, bạn cần một không gian tủ bếp hút mùi hiệu quả để đảm bảo được các hoạt động thư giãn của gia đình không bị làm phiền bởi những mùi hôi khó chịu tới từ quá trình nấu ăn.

tủ bếp hút mùi 2
Tủ bếp gắn máy hút mùi hiện đại, thanh lọc không khí để bảo vệ sức khỏe cho gia đinh

Một điều quan trọng nữa bạn cần để tâm đến một không gian tủ bếp hút mùi hiệu quả đó là việc thông thoáng không khí ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong không khí ở nhà bếp có rất nhiều các vi khuẩn độc hại từ những hoạt động nấu nướng, rất dễ gây suy giảm hệ hô hấp của con người. Vì vậy thiết kế tủ bếp hút mùi tốt giúp bạn bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người xung quanh.

tủ bếp hút mùi 3
Tủ bếp kết hợp đảo bếp tiện lợi cho người nội trợ khi di chuyển theo tam giác làm việc

2. Cách bố trí tủ bếp hút mùi hiệu quả

Rất nhiều gia đình hiện nay đã lựa chọn những hệ thống tủ bếp hút mùi hiện đại với các mẫu mã, kiểu dáng máy hút mùi vừa hiện đại, vừa hiệu quả. Đa phần máy hút mùi được đặt ngay phía trên bếp nấu, từ đó tiện lợi hơn rất nhiều trong quá trình giữ không khí bếp không bị ám mùi thức ăn. Nhiều mẫu nhà bếp bố trí hệ thống hút mùi vừa gọn gian bếp, vừa sang trọng và tăng độ cuốn hút.

tủ bếp hút mùi 4
Hút mùi hiệu quả không chỉ bảo vệ sức khỏe gia đình mà còn đem lại một không gian lý tưởng để thư gian

Bên cạnh những hệ thống thiết bị để tủ bếp hút mùi hiệu quả, nhiều gia đình còn chọn cách thông thoáng không gian nấu nướng bằng cách bố trí tủ bếp gần cửa sổ. Bằng cách này, gia đình có thể tiết kiệm được một lượng lớn chi phí cho không gian này. Một cách tự nhiên nhất, tủ bếp hút mùi bằng cửa sổ vừa làm thoáng không gian, vừa đưa gian phòng tới gần hơn với thiên nhiên tươi đẹp.

BONUS: NHỮNG MẪU TỦ BẾP KẾT HỢP TỦ RƯỢU SANG TRỌNG NHẤT 2020

tủ bếp hút mùi 5
Cửa sổ là ưu thế vô cùng lớn để tận dụng lợi ích hút mùi, làm thoáng không gian nấu nướng

Một lợi ích không ngờ tới của việc bố trí tủ bếp hút mùi bằng cách đặt cạnh cửa sổ nữa đó là cung cấp một nguồn ánh sáng vô tận. Một gian bếp vừa có đủ ánh sáng để làm việc, vừa có thể khử mùi nấu nướng sẽ là một không gian nấu nướng hoàn hảo cho gia đình. Tia nắng mặt trời chiếu vào bếp còn giúp diệt các vi khuẩn gây hại, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Tủ bếp chữ G cùng lợi ích đến từ ánh sang cửa sổ mở ra một không gian sang trọng, thân thiện với môi trường
Tủ bếp chữ G cùng lợi ích đến từ ánh sáng cửa sổ mở ra một không gian sang trọng, thân thiện với môi trường

3. Các mẫu bố trí tủ bếp hút mùi

Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, cách bố trí một không gian nấu nướng với hệ thống tủ bếp hút mùi vô cùng hiệu quả và hợp thẩm mỹ. Các mẫu tủ bếp điển hình như tủ bếp chữ I, chữ L, tủ bếp kết hợp bán đảo, quầy bar,… rất thịnh hành và được đánh giá cao với hệ thống khử mùi tốt dù bằng cửa sổ hay thiết bị hiện đại.

Sắc trắng nhẹ nhàng, thanh khiết nhưng vẫn nhấn mạnh sự sang trọng của không gian
Sắc trắng nhẹ nhàng, thanh khiết nhưng vẫn nhấn mạnh sự sang trọng của không gian
Tủ bếp kết hợp quầy bar để gia đình có nhiều hơn những giây phút thăng hoa bên quầy
Tủ bếp kết hợp quầy bar để gia đình có nhiều hơn những giây phút thăng hoa bên quầy

Trên đây là những gợi ý để có được hệ thống tủ bếp hút mùi hiệu quả nhất. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được kiến thức bổ ích để đưa ra lựa chọn phù hợp cho không gian bếp của gia đình. Chúc bạn cùng người thân có những phút giây tuyệt vời nhất bên nhau.

XEM THÊM: 50+ MẪU TỦ BẾP ĐẸP VÀ ĐỘC ĐÁO NHẤT NĂM 2020