3 ƯU ĐIỂM CỦA TỦ BẾP GỖ THỊT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT


tủ bếp gỗ thịt 7

Hòa cùng nhịp độ phát triển của thời đại, tủ bếp gỗ thịt cũng ngày một chứng minh vị thế của mình trong giới thiết kế nội thất với độ sử dụng rộng rãi và chất lượng vô cùng đảm bảo. Để hiểu sâu hơn về những lợi ích bất tận mà tủ bếp gỗ thịt mang lại, bài viết dưới đây đã tổng hợp lại những đặc điểm ưu tú nhất của loại kệ bếp này.

tủ bếp gỗ thịt 1
Tủ bếp gỗ thịt và những ưu điểm vô cùng nổi bật

1. Tủ bếp gỗ thịt là gì?

Tủ bếp gỗ thịt được biết đến cùng với tên gọi tủ bếp tự nhiên, là các loại tủ bếp được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Gỗ thịt chính là loại gỗ được lấy trực tiếp từ thân các loại cây trồng lấy gỗ, nguyên chất và tinh khiết. Ở Việt Nam, xu hướng chuộng gỗ tự nhiên đã được bắt đầu từ ngàn xưa. Bởi vậy, tủ bếp gỗ thịt được đánh giá rất cao cả về chất lượng lẫn kiểu dáng bên ngoài.

tủ bếp gỗ thịt 2
Dịu dàng với bếp chữ L gọn gàng tiện dụng

Dĩ nhiên có rất nhiều loại cây thân gỗ khác nhau tồn tại trong tự nhiên, do đó sẽ có vô số các loại gỗ khác nhau. Đi kèm với điều này chính là các đặc tính riêng biệt, màu sắc, tính trạng riêng biệt, và giá trị riêng biệt. Lấy ví dụ cho loại gỗ xoan đào hay gỗ sồi khi đóng làm kệ bếp đều có tên gọi chung là tủ bếp gỗ thịt, nhưng đặc điểm lại hoàn toàn khác nhau.

tủ bếp gỗ thịt 3
Đơn giản nhưng không hề đơn điệu

Song, dù mang tính chất hay vẻ bên ngoài thế nào đi nữa, tủ bếp gỗ thịt cũng luôn là ưu tiên hàng đầu xét về nhiều khía cạnh làm nên giá trị của tủ bếp. Bởi lẽ, các đặc tính của loại gỗ tự nhiên nói chung đã quá xuất sắc và luôn lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Trải qua nhiều thế hệ sử dụng, danh tiếng của tủ bếp gỗ thịt chưa bao giờ bị mai một.

tủ bếp gỗ thịt 4
Bếp gỗ xoan đào đậm phong cách hiện đại

2. Ưu điểm của tủ bếp gỗ thịt

Độ bền xuất chúng

Các cây thân gỗ thường tồn tại với rất nhiều năm tuổi, có loại hàng chục, có loại lên đến hàng trăm, do vậy mà sức bền với thời gian dường như trở thành nội tại của các loại tủ bếp gỗ thịt. Chính sự bền bỉ này khiến tủ bếp của bạn trở thành “chiến binh” đáng gờm chống lại các tác nhân của môi trường. Nước, nhiệt độ, mối mọt,… khó lòng ảnh hưởng tới chất lượng của tủ bếp gỗ thịt.

tủ bếp gỗ thịt 5
Bếp gỗ sồi Nga sáng đẹp

BONUS: TỦ BẾP GỖ GÕ ĐỎ VÀ 3 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Tính thẩm mỹ

Trước tiên, về nguyên bản tủ bếp gỗ thịt đã có sẵn các vân gỗ và màu sắc vô cùng bắt mắt và quan trọng là đặc biệt theo từng loại gỗ. Các đường vân tự nhiên luôn cuốn hút một cách ma mị nhất, bởi càng theo dõi vân gỗ, ta lại càng nhận ra vẻ đẹp khó tả thành lời của nó – hoang dã, tinh khiết và rất đỗi quý phái.

Vân gỗ tự nhiên vô cùng cuốn hút
Vân gỗ tự nhiên vô cùng cuốn hút

Nếu bạn yêu thích nhiều hơn là những vân gỗ và màu sắc đặc biệt? Tủ bếp gỗ thịt hoàn toàn có thể trang trí, chạm khắc các hình ảnh, chi tiết hay họa tiết độc đáo tùy theo gu thẩm mỹ của riêng bạn. Sơn màu khác hoặc phối màu cho tủ bếp cũng là những ý tưởng mới lạ, tăng độ ấn tượng cho gian bếp gia đình.

Hiện đại với quầy bar bên bếp
Hiện đại với quầy bar bên bếp

3. Đa dạng về phong cách

Lựa chọn phong cách thiết kế cho tủ bếp gỗ thịt dường như là tiền đề cho mọi quyết định về sau. Bởi vậy xác định rõ gu thẩm mỹ của gia đình là điều vô cùng thiết yếu. May mắn là, gỗ tự nhiên rất đa dạng và linh hoạt về phong cách thiết kế, vì vậy việc lựa chọn phong thái cho tủ bếp gỗ thịt không còn là chuyện khó khăn. Cổ điển, sang trọng hay tối giản đều có thể thực hiện được với chất liệu tự nhiên này.

Pha trộn nhiều phong cách tạo nên nét riêng
Pha trộn nhiều phong cách tạo nên nét riêng

Trên đây là những thông tin về tủ bếp gỗ thịt mà chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được những quyết định sáng suốt cho tủ bếp của gia đình, từ đó sở hữu một không gian nấu nướng tuyệt vời nhất. Chúc bạn cùng người thân luôn hạnh phúc bên nhau.

XEM THÊM: 50+ MẪU TỦ BẾP ĐẸP VÀ PHÙ HỢP VỚI MỌI KHÔNG GIAN SỐNG