3 ĐIỂM CẦN LƯU Ý CHO TỦ BẾP CÓ BÀN THỜ ÔNG TÁO


tủ bếp có bàn thờ ông Táo 6

Việt Nam ta có rất nhiều tín ngưỡng tốt đẹp nhằm cải thiện đời sống tinh thần, từ đó sản sinh ra những thuận lợi về đời sống vật chất của nhân dân, thờ cúng cũng là một trong số đó. Bởi vậy mà việc thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông Táo trở nên vô cùng phổ biến trong các hộ gia đình Việt. Song, làm thế nào để bố trí bàn thờ đúng phong thủy và đem lại nhiều lợi ích nhất? Bài viết sau đây sẽ đem đến lời giải đáp cho bạn.

Tủ bếp có bàn thờ ông Táo 1
Tủ bếp có bàn thờ ông Táo vừa giữ được nét đẹp truyền thống, vừa mang đến nhiều may mắn cho cuộc sống gia đình

1. Hướng đặt tủ bếp có bàn thờ ông Táo

Tủ bếp có bàn thờ ông Táo tốt nhất nên đặt trùng hướng với hướng của nhà bếp. Bên cạnh đó, chiếu theo quy luật phong thủy, bạn cũng có thể sắp xếp theo nhiều hướng thuận lợi khác để đem đến những may mắn khác nhau cho gia đình mình. Những hướng tốt để bố trí tủ bếp có bàn thờ ông Táo có thể kể đến bao gồm hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam.

Tủ bếp có bàn thờ ông Táo 2
Bàn thờ ông Táo thường được đặt trên cao với nhiều cách bố trí khác nhau vô cùng sáng tạo

Những hướng này đem đến cho gia đình những thuận lợi trong công việc, thúc đẩy sự thăng tiến cũng như nhanh phát tài. Ngoài ra, đặt tủ bếp có bàn thờ ông Táo đúng theo quy luật phong thủy còn giúp bảo vệ gia đình khỏi những tai ương hiểm họa, giữ gìn hạnh phúc gia đình được bền lâu, hòa thuận và sống lâu trong sự sung túc.

Tủ bếp có bàn thờ ông Táo 3
Bếp vừa giữ được nét sang trọng, thanh lịch, vừa mang thiết kế phù hợp với phong thủy, từ đó tạo nên một không gian hợp thẩm mỹ, ấm cúng và nhã nhặn

2. Kích thước của bàn thờ ông Táo

Tủ bếp có bàn thờ ông Táo cần được thiết kế với độ chính xác cao về kích thước cho bàn thờ. Song trước hết, bạn nên nắm được một bàn thờ ông Táo cần bài trí những gì, từ đó có thể ước lượng được các số đo phù hợp cho bàn thờ, bao gồm 1 bài vị, 1 bát hương, 3 chum nhỏ đựng nước, bình cắm hoa và đĩa trái cây.

Tủ bếp có bàn thờ ông Táo 4
 Bếp thẳng chữ I với lớp phủ bề mặt Acrylic bóng gương tạo cảm giác mới mẻ, khiến không gian bừng sáng, đem đến phong thái sang trọng và hiện đại

Một số gợi ý khi thiết kế bàn thờ đó là chiều sâu và chiều rộng nên đặt ở số đo Hỷ Sự (khoảng 480 mm). Đây là kích thước đơn giản và phổ biến nhất. Ngoài ra còn có kích thước với chiều sâu 480 mm (Hỷ Sự) với chiều rộng khoảng 680 mm (Hưng Vượng) hoặc chiều rộng lên đến 880 mm (Tiến Bảo) để bày trí thêm những vật dụng thờ cúng khác.

BONUS: NHỮNG CÁCH ĐẶT TỦ BẾP PHONG THỦY THEO MỆNH CẦN GHI NHỚ

Tủ bếp có bàn thờ ông Táo 5
Tông màu tối đem đến sự cuốn hút, thể hiện rõ cá tính thẩm mỹ của gia chủ trên từng đường nét phối màu

3. Những kiêng kị khi thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông Táo

Tủ bếp có bàn thờ ông Táo không nên đặt ở hướng Bắc. Theo quy luật phong thủy, đây là hướng của mệnh Thủy. Điều này gây ra sự xung khắc, dẫn đến rất nhiều hậu họa khôn lường ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của gia chủ. Tương tự như vậy, bàn thờ ông Táo cũng không nên được đặt ở phía trên chậu rửa chén – nơi có nước của không gian bếp.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành – tuân theo những quy luật phong thủy giúp gia đình vượt qua hoạn nạn, được quý nhân phù trợ những phút khó khăn
Có thờ có thiêng, có kiêng có lành – tuân theo những quy luật phong thủy giúp gia đình vượt qua hoạn nạn, được quý nhân phù trợ những phút khó khăn

Không nên đặt bàn thờ ở quá xa khu bếp nấu. Điều này sẽ ngăn cản tài lộc đến với gia đình. Bạn cũng nên cân nhắc đặt bàn thờ ở những vị trí vừa tầm tay để dễ dàng hơn cho việc lau chui, dọn dẹp. Bàn thờ không nên bài trí quá cầu kỳ gây nhiễu loạn thẩm mỹ bếp, đồng thời dễ gây nguy hiểm mỗi khi thắp hương thờ cúng.

Bàn thờ đặt trên bếp nấu là vị trí đắc địa nhất, phù hợp nhất theo phong thủy
Bàn thờ đặt trên bếp nấu là vị trí đắc địa nhất, phù hợp nhất theo phong thủy

Trên đây là những điểm cần lưu ý khi thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông Táo cho không gian nấu nướng. Hy vọng sau những thông tin này, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình. Chúc bạn cùng người thân có những phút giây tuyệt vời nhất bên nhau.

XEM THÊM: 50+ MẪU TỦ BẾP ĐẸP VÀ ẤN TƯỢNG NHẤT BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ