NHỮNG MẪU PHÒNG BẾP TÂN CỔ ĐIỂN ẤN TƯỢNG NHẤT


phòng bếp tân cổ điển 8

Thiết kế phòng bếp tân cổ điển đang là trào lưu mới trong giới nội thất hiện nay. Đi cùng với các phong cách hiện đại, sang trọng khác, kiểu thiết kế này giành được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Bài viết dưới đây đã tổng hợp những kiểu thiết kế phòng bếp tân cổ điển đẹp và ấn tượng nhất để bạn cùng tham khảo.

phòng bếp tân cổ điển 1
Gian bếp mang phong cách tân cổ điển thể hiện giá trị thẩm mỹ của thời gian qua từng giai đoạn

1. Phòng bếp tân cổ điển là phòng bếp như thế nào?

Phòng bếp tân cổ điển là kiểu phòng bếp được thiết kế với sự kết hợp táo bạo giữa nét cổ điển và tính hiện đại. Nói cách khác, phong cách tân cổ điển được lấy cảm hứng từ tinh thần nghệ thuật cổ điển, cách điệu lên sao cho phù hợp với tính thẩm mỹ của thời đại hiện hành. Sự kết hợp táo bạo này không hề làm thay đổi linh hồn của nghệ thuật, ngược lại còn hòa quyện vào nhau, đem tới một hơi thở mới trong cả phong cách cổ điển lẫn hiện đại.

phòng bếp tân cổ điển 2
Gian bếp được bố trí đơn giản với các đường nét thiết kế theo sự phối hợp hài hòa giữa hai phong cách

Phong cách thiết kế cổ điển xuất hiện vào những năm 1700 ở phương Tây. Sự lâu đời này làm nên bản chất thuần túy của phong cách, đó là cổ kính đầy trang nhã, sang trọng một cách lịch thiệp và thanh tao, thể hiện qua những đường nét chạm trổ, những chi tiết nghệ thuật sắc sảo.

phòng bếp tân cổ điển 3
Sự mới mẻ của tinh thần đương đại kết hợp cùng nét thanh lịch, quý phái của các đường nét nghệ thuật thế kỷ 18

 Giờ đây, với sự kết hợp của nét hiện đại, phòng bếp tân cổ điển vẫn mang những kiểu cách thiết kế tinh xảo ấy, song được đơn điệu hóa, gột rửa những điều quá rườm rà, để đọng lại một linh hồn nghệ thuật ấn tượng, độc đáo và riêng biệt. Một phòng bếp tân cổ điển vừa mang hơi thở của thời đại từ nét cổ điển, vừa mang dòng chảy hiện đại của phong cách thẩm mỹ đương thời.

phòng bếp tân cổ điển 4
Phòng bếp được trang trí với phong cách tân cổ điển khắc họa tinh thần nghệ thuật sang trọng, thanh lịch

2. Phòng bếp tân cổ điển được đa dạng hóa theo nhu cầu sử dụng

Các mẫu phòng bếp tân cổ điển đang được thiết kế đa dạng, nhiều tính năng hơn, và hiển nhiên, tiện lợi hơn rất nhiều cho người sử dụng. Lấy ví dụ ở các mẫu phòng bếp tân cổ điển kết hợp với đảo bếp. Nét hiện đại pha lẫn trong phong cách cổ điển này đã nhấn mạnh sự tiện dụng của kiểu mẫu. Nhờ vào đảo bếp, một khu công năng được tách rời, tam giác làm việc mở rộng, từ đó người nội trợ tiện lợi hơn khi di chuyển cũng như hỗ trợ các quá trình nấu nướng.

phòng bếp tân cổ điển 5
Đảo bếp là một trong những nét sáng tạo ấn tượng nhằm phục vụ cho lợi ích của người nội trợ cũng như thẩm mỹ của gian phòng

BONUS: NHỮNG MẪU THIẾT KẾ NHÀ BẾP SANG TRỌNG NHẤT NĂM 2020

Lấy một ví dụ khác từ các mẫu phòng bếp tân cổ điển có kết hợp quầy bar. Ai cũng biết quầy bar bên bếp thể hiện rõ rệt phong cách hiện đại, nay đã được ứng dụng vào  những phòng bếp mang phong cách tân cổ điển. Để rồi từ đây, sự sang trọng của gian phòng như được nhân hai từ hai phong cách, hai cá tính nghệ thuật, đem đến một không gian thể hiện rõ nét sự tinh tế trong thẩm mỹ.

Đảo bếp kiêm quầy bar dưới phong cách tân cổ điển mang sự cuốn hút lạ kỳ của nét sang trọng, hiện đại xen lẫn sự thanh lịch quý phái
Đảo bếp kiêm quầy bar dưới phong cách tân cổ điển mang sự cuốn hút lạ kỳ của nét sang trọng, hiện đại xen lẫn sự thanh lịch quý phái

3. Những điểm nhấn cho phòng bếp tân cổ điển

Một trong những điểm nhấn quan trọng cho phòng bếp tân cổ điển chính là bố trí ánh sáng hợp lý. Không cần cầu kỳ với nhiều loại hình đèn khác nhau vẫn đang được bày bán trên thị trường, gian bếp của bạn nên được ưu tiên trên hết là tiếp đủ ánh sáng cho các vị trí trọng điểm, bao gồm nơi bếp nấu, dọn rửa và nơi ăn uống. Ngoài ra, sự phối hợp màu sáng nhuần nhuyễn cũng là cách để gia chủ thể hiện cá tính nghệ thuật, đem đến một không gian sống độc đáo.

Lựa chọn đèn chùm cho nơi ăn uống, tụ tập trong phòng bếp là một lựa chọn thông minh
Lựa chọn đèn chùm cho nơi ăn uống, tụ tập trong phòng bếp là một lựa chọn thông minh
Phối hợp giữa các tông màu sáng tối để từ đó chúng tạo điểm nhấn cho nhau, đem tới không gian mang đậm dấu ấn thẩm mỹ cá nhân
Phối hợp giữa các tông màu sáng tối để từ đó chúng tạo điểm nhấn cho nhau, đem tới không gian mang đậm dấu ấn thẩm mỹ cá nhân

Trên đây là những gợi ý về cách thiết kế phòng bếp tân cổ điển. Hy vọng với đóng góp thiết thực này, bạn sẽ có cho mình một không gian nấu nướng ấn tượng như mong đợi. Chúc bạn cùng gia đinh có những phút giây tuyệt vời nhất bên nhau.

XEM THÊM: 50+ MẪU TỦ BẾP ĐẸP VÀ SANG TRỌNG CHO MỌI KHÔNG GIAN SỐNG