NHỮNG CÁCH BỐ TRÍ THIẾT BỊ CHO PHÒNG BẾP HIỆN ĐẠI NHẤT


phòng bếp hiện đại 7

Bố trí phòng bếp hiện đại không chỉ cần đáp ứng tính thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo về sự thích hợp và có thể khai thác tối đa công năng của từng loại đồ dùng thiết bị. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách bố trí thiết bị cho phòng bếp hiện đại để bạn có thể an tâm tận hưởng những giây phút tuyệt vời tại không gian nấu nướng.

phòng bếp hiện đại 1
Những mẫu thiết kế phòng bếp hiện đại bậc nhất mà chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ

1. Bố trí bếp nấu cho phòng bếp hiện đại

Trong một không gian phòng bếp hiện đại, bếp nấu sẽ rất cần được chú ý. Bếp nấu như trái tim của cả không gian, vừa là hơi ấm vừa giữ lửa cho bếp, vừa giữ lửa cho tình yêu thương gia đình bằng những món ăn thơm ngon tròn vị. Bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để lắp đặt vị trí bếp sao cho phát huy một cách hiệu quả công dụng của nó trong phòng bếp hiện đại.

phòng bếp hiện đại 2
Thiết kế chữ U tạo không gian khép kín cho người nội trợ, từ đây có thể di chuyển dễ dàng trong quá trình chuẩn bị món

Phòng bếp hiện đại nên được bố trí bếp nấu ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên đặt bếp ở gần cửa sổ, điều này ảnh hưởng đến chất lượng bếp lẫn chất lượng món ăn. Nếu phòng bếp hiện đại được lắp đặt bếp từ, bạn nên cân nhắc kỹ các đường dẫn dây điện, tránh để dây quá dài hoặc rối ảnh hưởng đến sự an toàn. Ổ cắm điện cũng nên được bố trí ở góc khuất để phục vụ mục đích thẩm mỹ.

phòng bếp hiện đại 3
Đặt bếp nấu và khu rửa chén theo hướng vuông góc cho nhà bếp để có được những trải nghiệm tốt nhất

Thông thường, bạn nên đặt bếp cách xa khu dọn rửa để tránh nước văng tới bếp, ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Phòng bếp hiện đại cũng không nên bố trí bếp đối diện cửa ra vào. Điều này được chứng minh theo quy luật phong thủy và cần được tuân theo.

phòng bếp hiện đại 4
Dù không gian bếp nhỏ hay lớn, việc bố trí các khu công năng đúng trình tự sử dụng sẽ phát huy tối ưu công dụng của từng bộ phận trong bếp

2. Bố trí chậu rửa cho phòng bếp hiện đại

Phòng bếp hiện đại nên bố trí chậu rửa ở gần cửa sổ. Cách lắp đặt thông minh này đem tới cho bạn rất nhiều tiện ích không ngờ đến. Nhờ ánh sáng từ cửa sổ, các hoạt động dọn rửa chén bát hay sơ chế đồ dùng điều được diễn ra một cách dễ dàng hơn với lượng ánh sáng vừa đủ. Các tia nắng mặt trời có tác dụng diệt khuẩn tốt, nhờ vậy đồ dùng của bạn cũng được bảo đảm an toàn, vệ sinh.

phòng bếp hiện đại 5
Bếp làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp với lớp phủ vật liệu bề mặt Acrylic bóng gương độc đáo, mới mẻ

BONUS: BỐ TRÍ NHÀ BẾP PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Theo quan niệm phong thủy, khu dọn rửa không nên đặt đối diện bếp nấu. Người ta giải thích rằng, đặt bếp đối diện nơi rửa chén là hỏa đối thủy. Điều này vô cùng cấm kỵ trong không gian phòng bếp hiện đại, có khả năng sẽ đem đến những tai ương không lành cho gia chủ. Vì vậy bạn cần tránh lối sắp xếp này để không gặp bất cứ trở ngại nào.

Bố trí một nhà bếp hiện đại đòi hỏi rất nhiều tiêu chuẩn, sắp xếp các bộ phận theo đúng thứ tự công năng là một trong số đó
Bố trí một nhà bếp hiện đại đòi hỏi rất nhiều tiêu chuẩn, sắp xếp các bộ phận theo đúng thứ tự công năng là một trong số đó

3. Bố trí tủ lạnh cho phòng bếp hiện đại

Tủ lạnh cũng là một thiết bị rất đỗi quan trọng, gần như không thể thiếu cho phòng bếp hiện đại nhằm mục đích lưu trữ các loại thực phẩm tươi và bảo quản dưới nhiệt độ thấp. Tủ lạnh nên được đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và cũng không bị các tác nhân có độ ẩm cao ảnh hưởng đến. Là một thiết bị điện, bạn cũng nên cân nhắc bố trí các đường dẫn dây điện và ổ cắm thật gọn gàng và tiện lợi.

Bên cạnh việc sắp xếp hợp lý, phối màu hiệu quả tăng sức thu hút cho nhà bếp cũng là cách nâng cao tính hiện đại trên phương diện thẩm mỹ
Bên cạnh việc sắp xếp hợp lý, phối màu hiệu quả tăng sức thu hút cho nhà bếp cũng là cách nâng cao tính hiện đại trên phương diện thẩm mỹ

Khi lắp đặt tủ lạnh cho phòng bếp hiện đại, bạn cũng nên tính toán kích thước tủ cũng như khoảng không gian để đóng hoặc mở tủ không bị cấn. Nhiều gia đình đã quên tính đến không gian mở-đóng tủ khiến nhiều bất lợi không may xảy đến.

Hiệu ứng ánh sáng sẽ giúp ích rất nhiều cho những trải nghiệm thú vị bên không gian nấu nướng của gia đình
Hiệu ứng ánh sáng sẽ giúp ích rất nhiều cho những trải nghiệm thú vị bên không gian nấu nướng của gia đình

Trên đây là những gợi ý về cách sắp xếp, bố trí các thiết bị có trong phòng bếp hiện đại. Hy vọng với những đóng góp này, bạn sẽ có cho mình những lựa chọn phù hợp nhất. Chúc bạn cùng gia đình có những phút giây tuyệt vời bên nhau.

XEM THÊM: 50+ MẪU TỦ BẾP ĐẸP VÀ HIỆN ĐẠI KHÔNG NÊN BỎ LỠ