PHÒNG BẾP BAO NHIÊU M2 LÀ HỢP LÝ?


phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý 6

Có thể nói, bếp là trái tim của cả ngôi nhà. Bếp lưu giữ những kỷ niệm thú vị nhất của gia đình, cũng là nơi các thành viên sum họp nhiều nhất. Bởi vậy mà việc chăm chút cho phòng bếp, có một không gian nấu nướng hoàn hảo là điều vô cùng cần thiết. Vậy, làm thế nào để sở hữu một phòng bếp tuyệt vời? Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý 1
Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Kích thước như thế nào là phù hợp? Lựa chọn gì cho một nhà bếp hiện đại?

1. Các loại tủ bếp

Đi cùng với sự phát triển của thời đại, các loại tủ bếp cũng được nhân rộng với rất nhiều công dụng, tiện ích theo từng yêu cầu của khách hàng. Việc lựa chọn loại tủ bếp phù hợp với sở thích, nhu cầu người sử dụng cũng quan trọng, nhưng quan trọng hơn nữa là để trả lời cho câu hỏi phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý.

phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý 2
Tủ bếp kết hợp đảo bếp với khu dọn rửa được tách rời, đối diện với các khu công năng khác tăng sự linh hoạt khi vào bếp

Có rất nhiều loại tủ bếp trên thị trường hiện nay, với mỗi loại sẽ tương ứng những tính chất và công dụng khác nhau. Có thể kể đến các loại phổ biến như tủ bếp chữ I, L, U, G, tủ bếp thiết kế kết hợp quầy bar, bếp kết hợp bàn đảo. Mỗi loại mang một kích thước và số đo thiết kế khác nhau. Vì vậy muốn biết được phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý, bạn cần hiểu rõ bạn muốn sử dụng loại tủ bếp nào.

phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý 3
Gian bếp với diện tích khiêm tốn nhưng vẫn vô cùng hiện đại với đầy đủ các tính năng cần thiết

BONUS: NHỮNG CÁCH BỐ TRÍ THIẾT BỊ CHO PHÒNG BẾP HIỆN ĐẠI NHẤT

2. Kích thước tủ bếp

Theo sau việc lựa chọn loại tủ bếp, kích thước tủ bếp cũng quyết định đến việc thiết kế phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý. Để canh đúng số đo cho nhà bếp, bạn phải biết được tủ bếp của phòng có số đo như thế nào, trừ hao ra sao để có một không gian vừa đủ rộng rãi, tạo ra nhiều sự thuận tiện cho các hoạt động trong không gian nấu nướng.

phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý 4
Lựa chọn màu đen làm tông màu chủ đạo khiến gian bếp trở nên vô cùng sang trọng, lịch lãm và cuốn hút

Việc thiết kế phòng bếp với số đo hợp lý còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của người sử dụng. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn trong gian bếp có diện tích vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá lớn.

phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý 5
Đảo bếp là một trong những lối kết hợp vô cùng sáng tạo và có thể tối ưu lợi ích cho người sử dụng

Ví dụ bạn lựa chọn tủ bếp thường, các số đo sẽ bao gồm: tủ bếp trên với chiều cao hơn 700mm, tủ bếp dưới từ 800 – 900mm. Khoảng cách giữa hai tầng tủ rơi vào khoảng 600 – 700mm. Với các loại bếp đảo hoặc quầy bar liền kề, chúng nên có chiều cao từ 1150 -1200mm, chiều rộng cho quầy nhỏ dao động từ 300 đến 400 mm. Đối với các loại quầy bar hai tầng hoặc kết hợp với đảo bếp, kích thước sẽ lớn hơn, khoảng 700 đến 1000 mm.

Tông màu ấm và sáng tạo cảm giác nhẹ nhàng, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho gia đình
Tông màu ấm và sáng tạo cảm giác nhẹ nhàng, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho gia đình

Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý?

Vậy phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Dựa trên tất cả những dữ liệu đã phân tích, có thể kết luận rằng, đối với các nhà bếp nhỏ diện tích sẽ rơi vào khoảng từ 6 m2 đến 15 m2. Nếu nhà bếp lớn với nhiều thiết kế kết hợp như quầy bar, bán đảo, bàn ăn,… thì diện tích sẽ dao động khoảng từ 15m2 – 30m2. Vì vậy, phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của gia đình bạn.

Bếp chữ U với cặp màu đối lập thay phiên nhau tạo điểm nhấn, quầy bar bên bếp nhấn mạnh sự hiện đại, thanh lịch
Bếp chữ U với cặp màu đối lập thay phiên nhau tạo điểm nhấn, quầy bar bên bếp nhấn mạnh sự hiện đại, thanh lịch

Trên đây là những gợi ý để trả lời cho câu hỏi phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để có được lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình. Chúc bạn cùng gia đình có những phút giây tuyệt vời nhất bên nhau.

XEM THÊM: 50+ MẪU TỦ BẾP ĐẸP VÀ ẤN TƯỢNG KHÔNG NÊN BỎ LỠ