BỐ TRÍ NHÀ BẾP PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH MỘC


nhà bếp phong thủy 3

Quan niệm phong thủy luôn song hành cùng đời sống con người. Bởi vậy mà việc bố trí nhà bếp phong thủy rất đỗi quan trọng để có thể duy trì một cuộc sống bớt tai ương, gặp nhiều hơn may mắn và phúc lợi. Hiểu được tâm lý này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí nhà bếp phong thủy cho người mệnh Mộc mà chắc chắn bạn cần phải biết.

nhà bếp phong thủy 1
Bố trí nhà bếp đúng quy luật phong thủy để tránh các tai ương đáng tiếc ập đến

1. Lựa chọn hướng nhà bếp phong thủy mệnh Mộc

Theo khoa học phong thủy, mệnh Mộc hợp với các hướng Đông, Nam và Đông Nam. Vì vậy bạn nên tìm hiểu và bố trí nhà bếp phong thủy mệnh Mộc sao cho phù hợp. Việc phục theo hướng cho nhà bếp phong thủy rất đỗi quan trọng. Bởi điều này quyết định rất nhiều đến tương lai sự nghiệp của gia chủ. Nếu bạn muốn có những năm tháng làm ăn phát đạt, mưa thuận gió hòa, tuân theo các quy luật phong thủy sẽ giúp bạn đạt được ước nguyện.

nhà bếp phong thủy 2
Chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua việc xem xét hướng nhà sao cho hợp với bản mệnh của gia chủ đúng theo quy luật ngũ hành

Mệnh Mộc tương khắc với mệnh Kim và Thổ. Song song với điều này chính là cấm kỵ đặt nhà bếp phong thủy mệnh Mộc theo các hướng của mệnh tương khắc. Chúng bao gồm hướng Tây, Bắc và Tây Bắc. Tránh được các mệnh tương khắc, gia đình cũng sẽ tránh được các tai ương không hay xảy ra, có được cuộc sống êm đềm hơn.

nhà bếp phong thủy 3
Bên cạnh hướng bếp theo phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến không gian, tránh bố trí bếp tốn quá nhiều diện tích tạo cảm giác chật chội

BONUS: NHỮNG XU HƯỚNG PHỐI MÀU CHO NHÀ BẾP XINH NHẤT NĂM 2020

2. Lựa chọn màu sắc cho nhà bếp phong thủy mệnh Mộc

Nhà bếp phong thủy mệnh Mộc nên được bố trí các màu tương sinh với bản mệnh. Mệnh Mộc đặc biệt hợp với các màu xanh dương, đen hoặc xanh lá. Sở dĩ bản mệnh hợp với các màu này là bởi nguyên thủy mệnh Mộc mang ý nghĩa là cây cối, thiên nhiên. Các màu sắc này hoàn toàn tương xứng với màu của cây cỏ tự nhiên, từ đó rất dễ hòa hợp với đời sống con người.

nhà bếp phong thủy 4
Màu đen biểu trưng cho sự huyền bí, quyền lực và cũng rất đỗi cuốn hút, là màu phổ biến trong giới nghệ thuật

Nhà bếp phong thủy mệnh Mộc nên tránh các màu sắc cực kỳ tương khắc với bản mệnh như vàng, trắng và bạc. Đây là những màu tương sinh của mệnh Kim, như đã nói, là mệnh tương khắc của mệnh Mộc. Vì vậy, bạn nên tránh trang trí các màu sắc này trong nhà bếp, tối thiểu hóa các vật dụng có màu sắc nói trên để ngăn ngừa hậu họa.

nhà bếp phong thủy 5
Tủ bếp màu xanh da trời độc đáo với dàn kệ mở đáng yêu giúp bạn có thể thỏa sức trang trí

3. Lựa chọn chất liệu tủ bếp

Dĩ nhiên nhà bếp phong thủy mệnh Mộc sẽ rất thích hợp cho tủ bếp bằng gỗ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ cho bạn lựa chọn, bao gồm cả gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Đối với mỗi loại sẽ cho ra một công dụng khác nhau, những thế mạnh khác nhau. Song dù là loại nào, nhà bếp phong thủy mệnh Mộc nếu được bố trí đúng cách sẽ đem lại những công năng tối ưu nhất cho gia chủ.

Bếp làm bằng gỗ tự nhiên với những ưu điểm vượt trội luôn đứng vị trí hàng đầu trong niềm tin người tiêu dùng
Bếp làm bằng gỗ tự nhiên với những ưu điểm vượt trội luôn đứng vị trí hàng đầu trong niềm tin người tiêu dùng

Các loại gỗ được lựa chọn cho chất liệu tủ bếp đều có chất lượng tốt. Gỗ tự nhiên mang đến trải nghiệm bền chắc, chịu lực và gắn liền với thời gian. Gỗ công nghiệp lại cho ra các sản phẩm tủ bếp cho nhà bếp phong thủy mệnh Mộc như chống ẩm, nhẹ, linh hoạt trong phong cách thiết kế. Những công năng này được tạo ra dành riêng cho bạn, phục vụ tận tâm lợi ích của gia đình.

Bếp gỗ công nghiệp với thiết kế độc đáo tạo điểm nhấn cho cả ngôi nhà
Bếp gỗ công nghiệp với thiết kế độc đáo tạo điểm nhấn cho cả ngôi nhà

Trên đây là những gợi ý bố trí nhà bếp phong thủy cho người mệnh Mộc. Hy vọng với những thông tin bổ ích này, bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp để có một gian bếp hợp phong thủy. Chúc bạn cùng gia đình có những phút giây tuyệt vời nhất bên nhau.

XEM THÊM: 50+ MẪU TỦ BẾP ĐẸP VÀ TIỆN NGHI DÀNH CHO MỌI PHONG CÁCH SỐNG