3 MẸO THIẾT KẾ BỘ TỦ BẾP THÔNG MINH KHÔNG NÊN BỎ LỠ


bộ tủ bếp thông minh 5

Một không gian bếp được đánh giá là hoàn mỹ không chỉ phụ thuộc vào bố cục thẩm mỹ mà còn ở sự linh hoạt và sáng tạo, làm nên bộ tủ bếp thông minh. Điều này thực sự rất đơn giản nếu bạn biết cách tận dụng và phối hợp nhiều yếu tố có sẵn mà bạn thậm chí không ngờ tới. Cùng đón xem những mẹo thiết kế bộ tủ bếp thông minh trong bài viết này.

bộ tủ bếp thông minh 1
Thiết kế thông minh cho tủ bếp để tối ưu hoá các tiện ích của không gian sống

1. Thiết kế ngăn kéo tiện dụng cho bộ tủ bếp thông minh

Đây là ý tưởng thiết kế vô cùng sáng tạo với cách thiết kế các ngăn kéo nhỏ với những hình dáng tận dụng góc chết hay diện tích cạnh bếp vô cùng độc đáo, từ đó bạn sẽ có được bộ tủ bếp thông minh với nhiều hơn không gian lưu trữ đồ dùng, thiết bị nhưng vẫn tiết kiệm được diện tích bếp.

bộ tủ bếp thông minh 2
Ngăn kéo được thiết kế theo góc chết, từ đó tận dụng được phần không gian tưởng chừng không thể sử dụng, mở ra nhiều hơn nơi lưu trữ đồ dùng, dụng cụ

Không chỉ phục vụ nhu cầu tiện ích sử dụng, đây còn là kiểu thiết kế bộ tủ bếp thông minh vô cùng tinh tế và hợp thẩm mỹ, mở ra một không gian lưu trữ gọn gàng, bắt mắt, thể hiện rõ cá tính của gia chủ. Thay vì phải bày biện dụng cụ, đồ dùng trải dài trên mặt bếp hay phải đóng thêm khiến dãy tủ bếp trở nên cồng kềnh, nay bạn đã có giải pháp vô cùng hữu hiệu và đem đến nhiều thú vị hơn cho không gian nấu nướng.

bộ tủ bếp thông minh 3
Tủ kéo vô cùng nhỏ như thế này nhưng vẫn có thể chứa rất nhiều dụng cụ
bộ tủ bếp thông minh 4
 Có thể chứa đồ dùng ở cả mặt trong của ngăn kéo

2. Bàn ăn, đảo bếp có thể di chuyển linh hoạt

Có thể nói đây là ý tưởng vô cùng xuất chúng bởi sự kết hợp này đem đến rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn. Việc kết hợp bàn ăn hay đảo bếp cho không gian thông thường chiếm rất nhiều không gian diện tích, dẫn đến nhiều gia đình e ngại lắp đặt dù chúng mang lại vô số công dụng cho các hoạt động của gia đình. Với bộ tủ bếp thông minh kết hợp bàn ăn hay đảo bếp có thể di chuyển, bạn hoàn toàn có thể quẳng được gánh lo này.

bộ tủ bếp thông minh 5
Đảo bếp có bánh xe được “giấu” dưới bàn tủ bếp, mở ra không gian gọn gàng hơn cho căn phòng

BONUS: CÁC MẪU TỦ BẾP THÔNG MINH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2020

Có rất nhiều ý tưởng cho các bộ tủ bếp thông minh với bàn ăn hay đảo bếp ẩn, điển hình nhất có thể kể đến là những mẫu bàn ăn hay đảo bếp có bánh xe, giúp bạn có thể di chuyển chúng đến những vị trí thoáng hoặc không gian rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết kế những mẫu tủ bếp giúp bạn “ẩn” đảo bếp hay bàn ăn, từ đó đem đến nhiều bất ngờ hơn cho không gian sống của gia đình.

Độc đáo, ấn tượng và vẫn vô cùng tiện dụng cho bếp yêu của gia đình
Độc đáo, ấn tượng và vẫn vô cùng tiện dụng cho bếp yêu của gia đình

3. Chọn lọc và sử dụng hiệu quả trang thiết bị điện

Đi cùng với vận tốc vô cùng cao của các ngành kỹ thuật công nghệ, rất nhiều trang thiết bị hiện đại ra đời phục vụ cho quá trình nấu nướng của gia đình. Song, bạn cần trở thành người tiêu dùng sáng suốt để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp cho một bộ tủ bếp thông minh.

Tủ lạnh, lò nướng, máy hút mùi,… là những trang thiết bị thiết yếu cho không gian bếp
Tủ lạnh, lò nướng, máy hút mùi,… là những trang thiết bị thiết yếu cho không gian bếp

Có sự chọn lọc trong việc mua sắm các trang thiết bị giúp bạn tránh được những trường hợp đáng tiếc như sắm sửa quá nhiều trang thiết bị điện gây chật chội, khó bố trí ngăn nắp nhưng lại hiếm sử dụng đến. Từ đó đem đến một bộ tủ bếp thông minh với vừa đủ những đồ dùng cần thiết lại vừa hợp thẩm mỹ.

Kết hợp với đèn điện hợp lý để tăng sự hiệu quả về mặt thẩm mỹ cho không gian
Kết hợp với đèn điện hợp lý để tăng sự hiệu quả về mặt thẩm mỹ cho không gian

Trên đây là những gợi ý để thiết kế bộ tủ bếp thông minh cho không gian nấu nướng của gia đình. Hy vọng sau những gợi ý này, bạn sẽ có được cho mình một không gian sống đáng mong đợi. Chúc bạn cùng người thân có những phút giây tuyệt vời nhất bên nhau.

XEM THÊM: 50+ MẪU TỦ BẾP ĐẸP VÀ TIỆN LỢI NHẤT KHÔNG NÊN BỎ LỠ